Entry for April 14, 2008

Mới xem mấy phim, giới thiệu qua qua cho mọi người tìm xem.

1) 9 songs

Phim của Ăng Lê. Chín (09) bài hát (live đàng hoàng, của 08 band nhạc rock có tiếng tăm, chơi các thể lọai rock garage khác nhau), một cô sinh viên Mỹ, một anh địa chất Anh, một cuộc tình, 12 tháng.

Đầy đam mê. Nhạc, ma túy, thuốc lá và tình dục. Cả phim chỉ có mỗi thế. Chủ yếu là cảnh have sex. Ít thoại, quay đẹp dã man, nhạc thì khỏi nói rồi. Nội dung phim đơn điệu nhưng xem không bị nhàm chán, khá thích.

Sắc giới so với phim này thì phải gọi bằng cụ (sắc giới có mấy cảnh “trình bày” hơi quái nhưng 9 songs thì thực tế hơn đâm ra xem đỡ khiên cưỡng hơn). Ngoài ra so với Thang Duy thì cái em người Mỹ trong 9 songs thì là người mẫu nên nhìn bắt mắt hơn, tuy cũng gày gò chả kém.

Đôi tình nhân trong phim này hiện đại hơn đôi trong sắc giới phim sắc giới. Ít nhất là hơn ở mặt tình dục an toàn, hehehe.

Có cảnh em kia hít hàng trắng, mở nhạc, ăn mặc sexy và nhảy nhót, anh bồ ngồi hút thuốc nhìn.

2) Lucky Number S7evin

Hơi bất ngờ khi xem phim này. Đẫm máu ra phết. Bắn giết đẹp mắt. Âm thanh ấn tượng. Cảnh quay cực nhanh. Xọet cái là thấy đầu vỡ tóet, máu văng tung tóe. Diễn biến nhanh. Những chỗ diễn biến lề mề thì lại là thọai kiểu hóm hóm và tỉa tỉa thông tin vào để người xem đoán tình tiết. 1/3 đầu phim thì khó hiểu. Sau đó dễ hiểu dần. Cuối cùng thì hiểu hẳn, không quá bất ngờ, nhưng cũng hay ra phết.

Quay đẹp, nhạc nhẽo khá phù hợp. Cảnh giả trang phục thì cool lắm. Hành lanh chung cư nhìn như vũ trường. Trùm xã hội đen toàn ở penthouse đẹp lắm.

Phim này cũng nhiều chỗ hài kiểu blackhumors. Xã hội đen gầm ghì tưởng ghê lắm, bắn tọet cái chết không kịp ngáp. Kiểu kiểu thế.

Diễn viên thì toàn ngôi sao, trong đó có hai ngôi sao chuyên đóng sát thủ. Một là Bruce Wiliss. Hai là Hartnett. Hai anh này (một già một trẻ) đều đóng trong Sin City. Nếu ai không nhớ Hartnett thì cố nhớ lại tay sát thủ đẹp giai ôm gái trên sân thượng, song rút súng bắn chết cô gái môi đỏ rực này. Hoặc một vai diễn khác nổi hơn: vai chính trong The Black Dahlia của Brian De Palma (phim này xoàng bỏ mẹ, thấy tên đạo diễn nổi quá nên lúc xem hơi bị mừng hụt).

Cả phim có nhõn một vai gái. Do Lucy Liu đảm nhận. Đóng hóm phết.

Ai đã từng thích Pulp Fiction thì có thể xem phim này như thưởng thức một gia vị nhẹ nhàng có mùi của Quentin Taratino.

3) Một series phim của Marc Levie.

Chả hiểu anh Marc này ở đâu ra, chắc là người Pháp, thuộc thế hệ cũ. Đĩa DVD là một chùm phim ngắn (mỗi phim độ vài phút), không có thoại, chỉ có nhạc và vài nhân vật. Mỗi phim mô tả một tình huống – tâm trạng. Đúng kiểu điện ảnh pháp ngày xưa, dùng ống kính để kể chuyện. Đặc biệt là phim nào cũng có một em ngon và lằng ngoằng 1 lúc sẽ cởi sạch quần áo. 2/3 thời lượng phim là mô tả việc cái em này lột quần áo ra. Mỗi phim là một kiểu, liên quan đến tình tiết phim, rất hóm.

Tuy nhiên xem độ mấy phim là chán lòi, vì thực ra chả có qué gì.

4) Album Possibilities của Herbie Hancock (2005)

Album của siêu sao cựu trào Herbie Hancock ghi âm cùng các ngôi sao của dòng pop/rock, trong đó bản ghi A song for you cùng với Christina Aguilera đã đớp được 1 giải grammy. Album này là album tay ngang của Herbie, có lẽ là album dễ nghe nhất của Herbie.

Advertisements

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong nhạc, phim. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Entry for April 14, 2008

 1. adminor nói:

  Đừng chỉ nghe, hãy nói.
  Đừng chỉ đọc, hãy viết.
  Đừng chỉ tiếp thu, hãy bày tỏ quan điểm của bạn.
  Đừng đứng ngoài cuộc, hãy trở thành thành viên.
  tuccaugiao.org

Đã đóng bình luận.