Jan Dara

Đi mua DVD, thấy có cái phim Jan Dara, bìa đĩa rất gợi cảm, toàn tiếng Thái.

Mua về xem, xong đi gúc, mới biết cái em trên bìa đĩa là một ngôi sao của Hồng Kong tên là Chung Lệ Đề. Em này lại có mẹ là người Việt, sinh ra ở Canada, nói tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, sau mới học các tiếng khác. Em này đã từng đóng Cận Vệ Trung Nam Hải với Lý Liên Kiệt, nhưng mà xem lâu quá rồi, không nhớ gì cả, chỉ nhớ là cái em trong đó xinh vật.

Bộ phim Jan Dara hóa ra là bom tấn của Thái, gây tranh cãi ghê lắm, vì nhiều cảnh sex.

Tuy nhiều cảnh sex nhưng không phải lọai hard-core như phim con heo, cũng không phải mùi mẫn erotic (hoa tình). Sex này là cái cớ để phát triển tính cách nhân vật.

Phim này có đủ tất, từ hãm hiếp, lọan luân (bố với con gái, hai anh em họ, con với vợ bé của bố), chủ ngủ với đầy tớ, với em vợ, người hầu ngủ với nhau, đồng tính (cô chủ và con hầu, con gái và vợ bé của bố). Các cái cớ dẫn đến phịch nhau rất đơn giản. Ví dụ nhân vật chính (Jan) buộc phải lấy em gái (thực ra là em họ) để che dấu việc cô này có bầu với bố đẻ. Nhân vật chính thù ghét cả hai cha con cô này nhưng vẫn lấy để chiếm cái trang ấp, vốn là của mẹ đẻ anh ta, nhưng chết sớm nên bị cha anh ta lấy mất. Trong đám cưới có 1 cô hầu lạ hoắc đi bưng rượu. Hai đứa lườm lườm nhau rồi chui vào cái phòng bên cạnh tỉn nhau luôn. Đúng là Thailand thời tiền chiến. Mời nhau tỉn như mình mời nhau bát phở.

Tất cả sảy ra trong một trang ấp nhỏ. Đâm ra rất giống một cái trại heo, các nhân vật sinh ra và lớn lên trong cái trại heo đấy, phát triển tính cách và tâm lý ghê luôn.

Phim này là dựa vào một cuốn tiểu thuyết, nên nhân vật tròn trịa, vai nào ra vai đó.

Nhưng ngôn ngữ điện ảnh quá kém, mặc dù có tự sự của nhân vật chính (Jan) rất nhiều mà xem vẫn phải đoán, mà là đoán tác giả định nói gì ấy, phát mệt. Dựng phim thì xoàng, lủng cà lủng củng, xem không được thoải mái lắm.

Bù lại là quay rất đẹp, giống các tác phẩm ấn độ cổ có màu sắc tình dục. Nhạc nhẽo cũng được.

Có mấy đọan quay rất đẹp. Ví dụ đọan dì ba (vợ út của lão bố) quyến rũ nhân vật chính (nguyên tắc là con trai của lão kia) rồi cho cậu này hưởng mùi vị đỉnh cao của nhục dục. Cái hay là trước đó cậu này biết mùi đời rồi, do 1 thằng hầu dàn xếp để chiến 1 con hầu khác. Nhưng phải đến rơi vào vòng tay dì ba do Chung Lệ Đề đóng thì Jan, lúc này khoảng 16 tuổi, mới biết lạc thú của cuộc đời.

Việc dì ba xuất hiện là bước ngoặt.

Trước đó chỉ là dàn xếp cho phần tâm lý. Lão chủ gia đình sống thác lọan, ngủ với người hầu, với em vợ … Việc sinh họat như quần hôn này lại vô tình để cho đứa con trai và đứa con gái chứng kiến. Rồi tùy thuộc vào việc lão đối xử với chúng nó, cũng như tình cảm của lão với hai người đẻ ra chúng, đã phát triển tâm lý của hai đứa bé này đi theo hai hướng khác nhau. Đứa con gái trở nên trụy lạc và độc ác tối đa, để rồi biến thái. Ba nhân vật có huyết thống chằng chịt này lại chịu ảnh hưởng chằng chịt của ba người phụ nữ khác nhau, đều là vợ của lão chủ ấp.

Dì ba xuất hiện và tạo ra một mối tình đa chiều với ba cha con nhà kia. Và hai người đàn ông sẽ chứng kiến người còn lại ngủ với dì ba. Mỗi một lần chứng kiến gây ra một phản ứng tâm lý khác nhau và sau đó là tai họa.

Nhân vật cô chủ nhỏ rất là ghê rợn, sau khi sinh đứa con đầu với cha đẻ (đứa bé này do đó bị bệnh thiểu năng), cô ta bị chồng (chính là anh họ) buộc phải có thai để sinh con. Cảnh cô này tự phá thai, máu me tùm lum, nhưng mặt rất cương quyết, xem ghê lắm.

Phim kết lại rất là hoang tàn, với lời tự sự của nhân vật chính, rằng thì ngọn nguồn của cái ác, là một người đàn ông hữu hình mà vô hình, hắn có thể là bất cứ ai xung quanh chúng ta, lẫn trong cuộc đời thực. Chỉ một phút thú vật của hắn mà có thể đẩy rất nhiều người, nhiều thế hệ, đi vào chỗ tuyệt diệt (tuyệt tự) và đổ nát.

Advertisements

About Blog của 5xu

Một con sông sắp cạn dòng
Bài này đã được đăng trong phim. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Jan Dara

  1. me ke hay >Em thich nhat la nhan vat Me Ut.Do Chung Le De dong.ma phim nay SEX nhieu qua .Xem xong ma em cam thay so luon.ma JanDara la phim cap 3 hay nhat ma em tung xem

Đã đóng bình luận.